วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2567 สำนักงานบริหารการวิจัย นวัตกรรมและการสร้างสรรค์ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ

ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “แนวทางการขอรับการสนับสนุนทุนส่งเสริม

การใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรมในเชิงพาณิชย์ จากหน่วยบริหารและจัดการ

ทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.)”

ณ โรงแรมไมด้า แกรนด์ ทวารวดี นครปฐม

รองศาสตราจารย์ ดร.ศุภกิจ สุทธิเรืองวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารการวิจัย

นวัตกรรมและการสร้างสรรค์ รองประธานอนุกรรมการเครือข่ายวิจัยอุดมศึกษา

ภาคกลางตอนล่าง เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และเป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ

ร่วมกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นฤทธิ์ ตรีอำนรรค และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัชพล โชติกไกร

จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร

และได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ ที่ปรึกษาอาวุโส

หน่วย บพข. เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อเรื่อง “หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่ม

ความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (หน่วย บพข.)”

โดยมีคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยศิลปากร และสถาบันการศึกษาในเครือข่ายวิจัยอุดมศึกษา

ภาคกลางตอนล่าง จำนวน 14 สถาบัน เข้าร่วมโครงการครั้งนี้